2 cách rã đông sai lầm nhưng lại được rất nhiều người áp dụng

Trữ đông thịt là thói quen của nhiều bà nội trợ. Vì bận bịu chuyện công việc, cũng như chăm sóc gia đình, con cái mà chúng ta thường đi chợ 1-2 lần/tuần để mua đủ đồ dùng cho nguyên 7 ngày.

Nếu không trữ đông, việc này khó mà thực hiện được. Để không vì tiết kiệm thời gian mà rước bệnh vào người, chị em cần chú ý cách rã đông thịt.

1. Rã đông ở nhiệt độ phòng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Không bao giờ nên rã đông thịt trong nhiệt độ phòng quá hai giờ. Bởi ngay khi lớp đá tan ra, nhiệt độ của thực phẩm sẽ thay đổi và tạo điều kiện cho vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập. Các vi khuẩn có hại như tụ cầu khuẩn, salmonella, e.coli và campylobacter có khả năng phát triển mạnh trong khoảng 4-60 độ C. 

Trên thực tế, số lượng mầm bệnh có thể tăng gấp đôi chỉ sau 20 phút khi nhiệt độ rơi vào phạm vi “nguy hiểm” này.

2. Rã đông thịt bằng nước nóng

Việc làm này có thể đẩy nhanh quá trình rã đông nhưng nó lại rất phản khoa học. Vì nước nóng chỉ làm tan lớp đá bám phía ngoài bề mặt thịt, trong khi bên trong thực phẩm vẫn còn đông cứng. 

Nói cách khác, nhiệt độ lớp ngoài có thể chạm đến vùng “nguy hiểm”. Vi khuẩn, độc tố sẽ tích tụ gây hại, ngay cả khi bên trong thịt vẫn đông đá.

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.