Các thực phẩm giúp giảm đau tự nhiên

Published on 07/05/2018

– Mách bạn 8 loại thực phẩm tự nhiên dưới đây không chỉ giúp giảm đau, còn mang lại lợi ích cho sức khoẻ.

Ngồi lâu, áp lực công việc và cuộc sống, thiếu vận động… thường khiến cơ thể chúng ta cảm thấy đau mỏi, dễ mắc các bệnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Ngũ cốc (ngô, kê, nếp cẩm, cao lương, yến mạch, các loại đậu…)

Các loại ngũ cốc chứa hàm lượng chất xơ phong phú, rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân, nhưng vẫn cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp nguyên tố magiê phong phú. Nghiên cứu y học đã chứng minh, magiê có thể giảm đau một cách hiệu quả.

Các thực phẩm giúp giảm đau tự nhiên

Cá hồi

Nếu bạn đang bị một chứng đau mãn tính gây khó chịu, bạn nên thêm món cá hồi vào khẩu phần ăn của mình. Trong cá hồi có chứa omega 3 và vitamin D. Omega 3 có tác dụng làm giảm cơn đau, vitamin D lại có tác dụng đối phó với các chứng đau mãn tính và loại bỏ các trạng thái khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. 

Dầu ô liu

Trong dầu ô liu giàu hàm lượng chất chống oxy hoá polyphenol. Chất này được công nhận có khả năng làm giảm cảm giác đau. Ngoài ra, hàm lượng chất béo không no trong dầu ô liu còn giúp tăng cường sức khỏe cho xương, phòng ngừa các bệnh liên quan. 

Dâu tây

Màu sắc tự nhiên của dâu tây đã cho thấy hàm lượng vitamin C phong phú. Đây cũng chính là chất chống oxy hoá, giảm đau tự nhiên rất mạnh. Có nghiên cứu đã phát hiện ra, vitamin C còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm khớp và các biến chứng của căn bệnh này.

Các thực phẩm giúp giảm đau tự nhiên

Rau xanh

Trong rau xanh chứa hàm lượng vitamin K phong phú, có tác dụng làm giảm đau và giúp duy trì sức khỏe xương khớp. Rau có lá càng xanh, hàm lượng vitamin K càng nhiều. 

Chế phẩm từ sữa

Sữa chua và các chế phẩm từ sữa khác tuy không có tác dụng giảm đau rõ rệt như các thực phẩm trên, nhưng 2 nguyên tố canxi và vitamin D có trong đó cũng có thể mang lại hiệu quả làm giảm các triệu chứng đau mãn tính.

Các thức uống làm từ nho

1 ly rượu vang cũng có thể giúp bạn làm giảm cơn đau ở cơ và khớp. Rượu vang đỏ, nước ép nho…đều có hiệu quả giảm đau như aspirin. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên uống quá 1 ly rượu vang/ngày. Bởi các thức uống làm từ nho có chứa resveratrol, là nguyên tố không nên nạp quá nhiều vào cơ thể. Nguyên tố này có trong mọi thực phẩm liên quan đến nho. Do đó, bạn cũng không nên ăn nho và uống rượu vang hoặc nước ép nho trong cùng 1 ngày.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"