Chả cá là món quà xưa, ngon có tiếng đất kinh kỳ, đến nay vẫn được coi là đặc sản của Hà Nội.

Published on 06/10/2018

Tiếng mỡ nổ lép bép, những miếng chả cá vàng ruộm, rán thơm lừng cùng với màu xanh của hành và thì là, màu đỏ của những lát ớt tươi, mùi thơm của chanh, của mắm tôm, hấp dẫn cả thị giác và khứu giác và vị giác của thực khách.

Chả được làm từ cá lăng, phải kén được cá thật tươi, vừa chắc thịt, ít xương lại ngọt. Cá được lạng bỏ sạch da và xương, xắt thành những miếng nhỏ vừa, rồi tẩm ướp gia vị gồm nước riềng, nghệ, mẻ, tiêu, nước mắm… Sau đó đem nướng chín vàng đều cả hai mặt, rồi trút vào chảo mỡ đang sôi.

Bếp được phục vụ ngay tại bàn, người phục vụ bật bếp và nhanh tay đảo những miếng chả cá vàng ruộm cùng với hành lá và rau thì là, rau chín tái là được. Thực khách bỏ chút bún vào bát, gắp thêm từng miếng chả cá với rau, rưới nước mỡ đang sôi lên trên, ăn ngay với lạc rang, rau thơm, húng Láng, hành củ tươi chẻ nhỏ, ngâm qua dấm chua. Món này phải ăn với mắm tôm mới đúng vị, mà phải là mắm tôm ngon, đánh thật bông với chanh cốm tươi rồi nhỏ máy giọt rượu trắng cho thật thơm.

Cái thú ăn chả cá phải đàng hoàng, thư thái, không vội vàng mới có thể cảm nhận hết cái vị ngon tuyệt của chả cá: thịt cá dai chắc, nhai thật ngọt và đậm đà với các gia vị ướp, rau thì là, hành và các vị rau thơm, lạc rang.

Bạn có thể thưởng thức món chả cá ngon tuyệt tại Nhà hàng Chả cá Việt, tại địa chỉ: 37B Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Theo Lê Na
Dantri.com

Nguồn afamily.vn

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"