Khánh thành nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới tại Tây Ninh

https://www.youtube.com/watch?v=jSfSAIUR3RM

Ngày 18/1/2020, tại Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khánh thành đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại bật nhất và đón nhận giấy chứng nhận “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” của Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness.

Đây là hạng mục đầu tiên trong quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain được Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại Tây Ninh. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng, hệ thống cáp treo núi Bà Đen bao gồm hai tuyến cáp.

Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen có độ cao 986 mét, với chiều dài 1.847m gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ và tuyến cáp Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, bao gồm 78 cabin, có công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ.

 Đặc biệt, với diện tích lên đến 10.959m2, kiến trúc được thiết kế hiện đại, mang nhiều nét độc đáo, Ga Bà Đen đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”.

Anh Dương Thành Vinh, du khách đến từ Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Ngày xưa thì cũng có lên chùa Bà Đen, lên được lưng chừng, chùa Bà Đen chỉ có độ cao 1/3 núi, lần đầu tiên có tuyến cáp treo, lần đầu tiên lên được tới đỉnh, cảm giác ở đây nó có sự khác biệt so với các chỗ khác, trên đây giống như một tiên cảnh.”

Chị Nguyễn Thị Nhân Hậu, Du khách đến từ Tp. Hà Nội : “Cá nhân em thì em cảm thấy là khá thoải mái, phong cảnh rất là đẹp, mặc dù chưa hoàn thiện hết nhưng mà như thế này đã là rất tuyệt vời; lúc xem clip dự án từ lúc hoang sơ đến lúc nó được như thế này là cảm thấy rất súc động.”

Việc Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận Nhà ga cáp treo Núi Bà Đen là Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới thể hiện sự đẳng cấp, khác biệt, mang dấu ấn vượt thời gian, đồng thời thể hiện khát khao cống hiến cho đất nước, cho ngành du lịch của Tập đoàn Sun Group, góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành du lịch tại Tây Ninh.

Sự kiện khai trương cáp treo lên Chùa bà và đỉnh núi Bà Đen tại Tây Ninh là một trong những dấu mốc quan trọng của hành trình nâng tầm cho ngành du lịch tại Tây Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, với mục tiêu biến ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong những năm tới.

phuotvietnam.com\Song Anh

Article Categories:
Địa điểm du lịch · Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.