Khi xào thịt, đừng vội cho ngay vào nồi, làm thêm bước này thịt mềm không dai khô

Published on 9 Tháng Chín, 2019

Rất nhiều người thích ăn thịt lợn xào thay vì các loại thịt khác đơn giản vì nó dễ ăn, đậm đà, ngon miệng. Tuy nhiên, vì chưa biết cách nên người nấu làm thịt lợn bị dai khô, thậm chí làm dính chảo. Vì thế, trước khi cho thịt vào chảo để xào, chị em cần làm thêm một bước để có món thịt lợn xào như ý. Cách làm như sau:

Thịt mua về trước tiên rửa sạch để loại bỏ các tạp chất và máu thừa trên bề mặt. Sau đó cho miếng thịt vào bát, thêm nước vào, ngâm trong 10 phút. Sau đó, lấy ra, để ráo nước và thái thành các miếng vừa ăn.

Khi xào thịt, đừng vội cho ngay vào nồi, làm thêm bước này thịt mềm không dai khô

Trong một bát, cho thịt vào, thêm chút rượu nấu ăn, ít gừng, muối vừa đủ, đảo đều rồi ướp trong 20 phút. Việc này giúp cho thịt ngăn chặn sự mất nước có trong thịt, khiến thịt không bị dai khô khi xào.

Trong khi ngâm thịt, ớt (loại ớt dùng để xào) thái thành các miếng chéo. Chuẩn bị một chảo sạch, sau đó thêm một lượng dầu ăn vừa đủ, láng đều dầu ăn khắp chảo. Làm điều này để chảo được bọc một lớp dầu ăn, khi xào làm thịt không bị dính.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm một chút xíu dầu ăn nữa rồi xào thịt cho đến khi thịt chín tái, cho thịt ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, thêm ớt vào, đảo một lát rồi cho thịt vào xào, thêm nước tương, dầu hào, hạt nêm gà vừa đủ vào, đảo đều trên lửa lớn cho thịt chín hoàn toàn là xong.

Khi xào thịt, đừng vội cho ngay vào nồi, làm thêm bước này thịt mềm không dai khô

Như vậy, trước khi xào thịt, chị em nên ngâm và ướp thịt như trên để món thịt xào mềm ngon, không bị dai khô nhé! 

Khi xào thịt, đừng vội cho ngay vào nồi, làm thêm bước này thịt mềm không dai khôKhi xào thịt, đừng vội cho ngay vào nồi, làm thêm bước này thịt mềm không dai khô

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"