NÉT ĐẸP CAFÉ CỦA NGƯỜI DÂN TÂY NINH +

Cafe Tây Ninh ngon đẹp

Trên dọc đất nước Việt Nam, văn hóa café mang một nét đẹp rất riêng của từng vùng miền. Với người dân Tây Ninh, café được thưởng thức thật bình thường và giản dị trên khắp lề đường, hè phố từ những con phố lớn đến những con phố nhỏ, hay đến những quán café sang trọng.

https://www.youtube.com/watch?v=qR6h-oPS1bw&feature=emb_title
Cafe cùng dân Tây Ninh mến khách

Đối với họ, café là một điều tất yếu để bắt đầu một ngày mới. Con người nơi đây đa phần đều là những người lao động, có lẽ như thế nên cách họ thưởng thức café cũng mộc mạc như chính con người họ.

Không khó để bắt gặp một cán bộ hay doanh nhân ăn mặc chỉn chu đang thưởng thức ly café bên cạnh một anh nông dân ở một vỉa hè nào đó. Người dân nơi đây, từ người già đến trẻ nhỏ, hễ cứ có bất cứ chuyện gì dù chỉ là tán gẫu hay là những đối tác kinh doanh thì họ đều tìm đến những quán café để nói chuyện.

Anh Ngô Hồng Quân, ngụ Huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh Thường thường mình uống cf sáng để gặp bạn bè tán gẫu cho đầu óc thư thả xíu để cho công việc mình tốt hơn Cử tri Hoàng Minh Phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh Nó gần như là thói quen rồi, cho nên là mỗi ngày phải có café nên mới bắt đầu ngày mới được. Cảm giác uống café vào tỉnh táo hơn hẳn.

Không chỉ riêng người dân Tây Ninh, café đi vào tiềm thức của người VIệt không cần được thưởng thức ở những cửa hàng café sang trọng mà quan trọng là sự đơn giản, được tán gẫu với bạn bè hay chỉ đơn giản là ngồi đọc một tờ báo vào buổi sáng,suy nghĩ và chiêm nghiệm về cuộc đời.

Cử tri Nguyễn Cẩm Nam Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh Thật ra vào buổi sáng, mỗi khi thức dậy có lẽ là những buổi sáng phương Nam của chúng tôi sẽ đậm đà hơn với những ly café như thế này. Có lẽ các bạn sẽ tự hỏi tại sao chúng tôi có thói quen café buổi sáng bởi vì có lẽ nó như 1 nét văn hóa riêng của Nam bộ.

Ở TN chúng tôi dùng café từ người dân lao động cho tới công chức để có 1 vài phút bên nhau cũng như là tâm sự giải tỏa niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Và sau ly café đó là khối công việc đang chờ đợi chúng tôi. Niền vui bên ly cf thì khó tả và khó nói thành lời nhưng mà nó như một thói quen và nếu như mà chúng tôi không có có lẽ sẽ rất buồn và sẽ chẳng là 1 buổi sáng có đầy đủ hương vị.

Có ai đó nói, một ngày mới chưa bắt đầu nếu bạn chưa uống café. Có lẽ điều đó đúng vì không sáng nào chúng ta không vô tình bắt gặp một vài người đi làm, đi học với ly café mua vội ở một góc quán quen đường. Vì thế, tuy giản dị nhưng café lề đường lại thu hút mọi đối tượng từ sang trọng đến bình dân, từ tri thức đến lao động. Họ ngồi cùng nhau, thường thức cùng một loại thức uống, và dường như mọi khoảng cách được xóa nhòa./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.