Súp Hoành Thánh Lá

Hoành thánh bắt nguồn từ người Hoa, du nhập và được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng. Tuy không có nhân nhưng món súp hoành thánh lá ăn kèm tôm, thịt xương ống, trứng cút, giá, huyết. Nghe cái tên đơn giản, nhưng để biết rõ hơn về công thức nấu món súp hoành thánh này thì hãy cùng Cooky vào bếp thử liền nhé!

Thành phần

Vỏ hoành thánh: 300 Gr
Xương ống: 300 Gr
Huyết heo: 200 Gr
Tôm tươi: 200 Gr
Trứng cút: 10 Quả
Hẹ: 20 Gr
Cần tàu: 20 Gr
Hạt nêm: 2 Muỗng cà phê
Muối: 2 Muỗng cà phê
Đường trắng: 2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

  1. Cho 300gr xương ống chặt khúc nhỏ hầm với 600ml nước chờ sôi bùng vớt bọt cho nước dùng trong. Hầm 30 phút rồi tắt bếp.
  2. Cắt đều thành 4 phần 300gr lá hoành thánh. Đun sôi nồi nước ở lửa vừa, cho lá hoành thánh vào luộc chín. Sau đó vớt ra xả qua nước lạnh để tránh không bị dính vào nhau.
  3. Khi nước dùng sôi, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi cho tiếp 200gr huyết, 200gr tôm làm sạch, 10 quả trứng cút luộc đã bóc vỏ, khuấy đều tay.
  4. Cuối cùng cho thêm lá hoành thánh vào nấu sôi súp, tắt bếp múc ra tô rồi rắc lên 1 ít cần tàu và hẹ cắt khúc.
  5. Vậy món súp hoành thánh lá theo công thức Cooky đã hoàn thành, tùy theo sở thích bạn có thể biến tấu thêm giò gân hoặc giò nạc ăn kèm. Bên cạnh đó, món ăn này còn có thể cho thêm hoành thánh chiên giòn hay quẩy để tăng vị bùi, ngậy. Ngoài ra, một dĩa rau đi kèm như giá, rau xà lách cũng là thành phần không thể thiếu, giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Nguồn: cooky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.